วันศุกร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

การทำขนม

 
ขณะนี้คุณกำลังอยู่ที่ :  ส้มซ่าดอทคอม » อุปกรณ์การทำขนม

อุปกรณ์การทำขนม

 
อุปกรณ์การทำขนม สูตรอุปกรณ์การทำขนม และ วิธีทำอุปกรณ์การทำขนม อร่อยๆ ดังนี้ คู่มือการเลือกซื้อคิทเช่นเอด (KitchenAid Stand Mixer) รายการเส้นทางเศรษฐีแวะเยี่ยมบ้านส้มซ่า พาเที่ยวงาน “Bakery&Ice cream” ตอนที่ 1 ขนมน่าหม่ำ สาธิตการใช้ Chocolate Lover ว่าด้วยเรื่องของ “แป้งสาลี” ในการทำเบเกอรี่ ไขมันกับการทำเบเกอรี่ มือใหม่ อยากเริ่มต้นทำขนม หรือเบเกอรี่ต่าง ๆ อ่านตรงนี้ก่อนนะจ๊ะ อุปกรณ์สำหรับเบเกอรี่ รวมอุปกรณ์ทำขนมไทย
ผู้สนับสนุนเรา

ปรับปรุงล่าสุด : Saturday, 24 September 2011

คู่มือการเลือกซื้อคิทเช่นเอด (KitchenAid Stand Mixer)

 | อุปกรณ์การทำขนม | 24527 x คนดู | 
คู่มือการเลือกซื้อคิทเช่นเอด (KitchenAid Stand Mixer)
สาระดี ๆ มีมาฝากกันเช่นเคยนะจ๊ะ  วันนี้ขอนำเสนอบทความเรื่องการเลือกซื้อเครื่องผสมอาหาร คิทเช่นเอด [KitchenAid] หรือคิทเช่นเอท (ส้มคิดว่า คิทเช่นเอด ถูก เพราะลงท้ายด้วย "d')   เครื่องผสมอาหารยอดฮิตของคนทั่วโลกนะจ๊ะ  เผื่อเพื่อน ๆ ชาวเว็บสนใจจะได้เลือกได้ถูกกับวัตถุประสงค์ในการนำไปใช้ค่ะ (ขอขอบคุณ ข้อมูลดี ๆ จาก น้องปุ๊กมา ณ. ที่นี้ด้วยค่ะ)  ส่วนเพื่อน ๆ ที่ต้องการทราบรายละเอียดการซื้อเครื่องตีไข่ของไทย แบบ 5 ลิตร หรือ 10 ลิตรนั้น ไม่ต้องเสียใจค่ะ ตอนนี้กำลังเก็บข้อมูลเพื่อนำมาฝาก ในคราวหน้า
ปรับปรุงล่าสุด : Monday, 07 March 2011

รายการเส้นทางเศรษฐีแวะเยี่ยมบ้านส้มซ่า

 | อุปกรณ์การทำขนม | 9664 x คนดู | 
รายการเส้นทางเศรษฐีแวะเยี่ยมบ้านส้มซ่า
วันจันทร์ที่ 16 สิงหาคม 2553 ที่ผ่านมา ทางครูส้มและบ้านส้มซ่าได้รับเกียรติจากรายการเส้นทางเศรษฐี ช่วงก้าวสู่อาชีพใหม่กับไทยสมุทรประกันชีวิต ใช้สถานที่บ้านส้มซ่าในการถ่ายทำการเรียนการสอนให้สำหรับ น้องมือใหม่ที่อยากมีอาชีพใหม่ คือเปิดร้านเบเกอรี่และเรียนทำเค้ก  โดยน้องผู้โชคดีจากจังหวัดยะลาได้เขียนไปขอทุนจากทางรายการ  ทางรายการจึงเลือกบ้านส้มซ่า และครูส้ม ช่วยสอนน้อง รวมถึงร่วมถ่ายทำด้วยค่ะ

พาเที่ยวงาน “Bakery&Ice cream” ตอนที่ 1 ขนมน่าหม่ำ

 | อุปกรณ์การทำขนม | 5888 x คนดู | 
พาเที่ยวงาน “Bakery&Ice cream”  ตอนที่ 1 ขนมน่าหม่ำ
 สวัสดีวันมาฆบูชาค่ะ  ครูส้มได้มีโอกาสแวะไปชมงาน Bakery&Ice cream  ที่เดอะมอลล์บางกะปิ กรุงเทพมหานคร  วันนี้เลยนำภาพมาฝากมิตรloveแควน ๆ ชาวเวปกันค่ะ พร้อมแล้วชมกันได้เลยจ้า...
ปรับปรุงล่าสุด : Saturday, 27 June 2009

สาธิตการใช้ 

| อุปกรณ์การทำขนม | 7760 x คนดู | 
สาธิตการใช้
 มาถึงขั้นตอนที่ 3 กันแล้วนะจ๊ะ แบบว่ามีของดีอยู่กะตัวตั้งนาน แต่ไม่เคยทดลองใช้เลยค่ะ วันนี้ลองนำมาเล่นดูหน่อย จะได้ไม่ตกยุค อิอิ  ลองดูนะจ๊ะ ส้มคิดว่าใช้ลวดง่ายกว่าใช้มีดเป็นไหน ๆ ค่ะ  เพียงแต่ต้องมั่นใจหน่อย^^” เท่านั้นเอง...
ปรับปรุงล่าสุด : Friday, 29 May 2009

Chocolate Lover

 | อุปกรณ์การทำขนม | 7481 x คนดู | ความคิดเห็น x 7 
Chocolate  Lover
ส้มซ่าขอขอบพระคุณท่านอาจารย์วราภา (สัตยบุตร) ปองเงิน เป็นอย่างสูงค่ะ สำหรับหนังสือดี ๆ ที่ อาจารย์พี่กุ้งส่งมาให้ที่บ้าน   ถึงแม้ว่าส้มจะซื้อเก็บไว้แล้ว  แต่เล่มนี้เป็นเล่มพิเศษค่ะ ส้มจะเก็บรักษาไว้อย่างดี  แม้จะไม่เคยรู้จัก เคยพบกัน แต่อาจารย์ก็กรุณาส้มมาก ๆ เลยค่ะ ขอบพระคุณอีกครั้งค่ะ ^^”
ปรับปรุงล่าสุด : Monday, 25 May 2009

ว่าด้วยเรื่องของ “แป้งสาลี” ในการทำเบเกอรี่

 | อุปกรณ์การทำขนม | 25423 x คนดู | 
ว่าด้วยเรื่องของ “แป้งสาลี” ในการทำเบเกอรี่
แป้ง (Flour) นับเป็นวัตถุดิบหลัก หรือเกือบเป็นหัวใจในการทำขนมกันเลยนะค่ะ วันนี้ส้มขอคุยเรื่องแป้งสำหรับขนมฝรั่ง หรือพวกเบเกอรี่กันก่อน รวมถึงแป้งสำหรับเพื่อน ๆ ที่อยู่ต่างประเทศที่ไม่มีแป้งเค้กควรจะใช้แป้งแบบไหนแทน   วันนี้พยายามรวบรวมมาให้ทราบกัน  และคราวหน้า หน้า หน้า.....(นานนิด^^”) จะหาข้อมูลเกี่ยวกับแป้งในขนมไทยมาฝากกันค่ะ  พร้อมจะรู้จักน้องแป้งกันแล้วรึยังค่ะ พร้อมแล้วตามชมได้เลยจ้า..
ปรับปรุงล่าสุด : Sunday, 03 May 2009

ไขมันกับการทำเบเกอรี่

 | อุปกรณ์การทำขนม | 17503 x คนดู | ความคิดเห็น x 13 
ไขมันกับการทำเบเกอรี่
มีเพื่อน ๆ ถามกันมามากถึงเรื่องของเนย และมาการีน ต่างกันยังไง ส้มได้รวบรวมและขอนำความรู้มาแบ่งกันให้ทราบ เกี่ยวกับไขมันที่ใช้ทำอาหาร ขนม หรือเบเกอรี่ สนใจลองแวะชมได้นะจ๊ะ
ปรับปรุงล่าสุด : Sunday, 19 April 2009

มือใหม่ อยากเริ่มต้นทำขนม หรือเบเกอรี่ต่าง ๆ อ่านตรงนี้ก่อนนะจ๊ะ

 | อุปกรณ์การทำขนม | 19354 x คนดู | 
มือใหม่ อยากเริ่มต้นทำขนม หรือเบเกอรี่ต่าง ๆ อ่านตรงนี้ก่อนนะจ๊ะ
มีคำถามเข้ามามากสำหรับ เพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ที่อยากทำขนมว่าจะเริ่มยังไงดี และควรมีอุปกรณ์อะไรบ้าง  และต้องขอออกตัวก่อนว่าส้มเองไม่ได้มีความรู้อะไรมากมายไปกว่าเพื่อน ๆ  ยังต้องหาความรู้และขอคำแนะนำจากหนังสือและท่านผู้รู้ท่านอื่นอีกเยอะค่ะ  แต่อะไรที่ตัวเองทราบ หรือพอมีประสบการณ์และพอจะบอกเล่าได้ ส้มก็ยินดีให้คำแนะนำค่ะ  (ขอเริ่มจากเบเกอรี่ขึ้นต้นก่อนนะจ๊ะ แล้วจะมาต่อให้เรื่อย ๆ  ถ้ามีเวลา อย่าลืมทวงนะ อิอิ...)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น