| อุปกรณ์การทำขนม |
24527 x |
สาระดี ๆ มีมาฝากกันเช่นเคยนะจ๊ะ วันนี้ขอนำเสนอบทความเรื่องการเลือกซื้อเครื่องผสมอาหาร คิทเช่นเอด [KitchenAid] หรือคิทเช่นเอท (ส้มคิดว่า คิทเช่นเอด ถูก เพราะลงท้ายด้วย "d') เครื่องผสมอาหารยอดฮิตของคนทั่วโลกนะจ๊ะ เผื่อเพื่อน ๆ ชาวเว็บสนใจจะได้เลือกได้ถูกกับวัตถุประสงค์ในการนำไปใช้ค่ะ (ขอขอบคุณ ข้อมูลดี ๆ จาก น้องปุ๊กมา ณ. ที่นี้ด้วยค่ะ) ส่วนเพื่อน ๆ ที่ต้องการทราบรายละเอียดการซื้อเครื่องตีไข่ของไทย แบบ 5 ลิตร หรือ 10 ลิตรนั้น ไม่ต้องเสียใจค่ะ ตอนนี้กำลังเก็บข้อมูลเพื่อนำมาฝาก ในคราวหน้า
| อุปกรณ์การทำขนม |
9664 x |
วันจันทร์ที่ 16 สิงหาคม 2553 ที่ผ่านมา ทางครูส้มและบ้านส้มซ่าได้รับเกียรติจากรายการเส้นทางเศรษฐี ช่วงก้าวสู่อาชีพใหม่กับไทยสมุทรประกันชีวิต ใช้สถานที่บ้านส้มซ่าในการถ่ายทำการเรียนการสอนให้สำหรับ น้องมือใหม่ที่อยากมีอาชีพใหม่ คือเปิดร้านเบเกอรี่และเรียนทำเค้ก โดยน้องผู้โชคดีจากจังหวัดยะลาได้เขียนไปขอทุนจากทางรายการ ทางรายการจึงเลือกบ้านส้มซ่า และครูส้ม ช่วยสอนน้อง รวมถึงร่วมถ่ายทำด้วยค่ะ
| อุปกรณ์การทำขนม |
5888 x |
สวัสดีวันมาฆบูชาค่ะ ครูส้มได้มีโอกาสแวะไปชมงาน Bakery&Ice cream ที่เดอะมอลล์บางกะปิ กรุงเทพมหานคร วันนี้เลยนำภาพมาฝากมิตรloveแควน ๆ ชาวเวปกันค่ะ พร้อมแล้วชมกันได้เลยจ้า...
| อุปกรณ์การทำขนม |
7760 x |
มาถึงขั้นตอนที่ 3 กันแล้วนะจ๊ะ แบบว่ามีของดีอยู่กะตัวตั้งนาน แต่ไม่เคยทดลองใช้เลยค่ะ วันนี้ลองนำมาเล่นดูหน่อย จะได้ไม่ตกยุค อิอิ ลองดูนะจ๊ะ ส้มคิดว่าใช้ลวดง่ายกว่าใช้มีดเป็นไหน ๆ ค่ะ เพียงแต่ต้องมั่นใจหน่อย^^” เท่านั้นเอง...
| อุปกรณ์การทำขนม |
7481 x |
x 7 |
ส้มซ่าขอขอบพระคุณท่านอาจารย์วราภา (สัตยบุตร) ปองเงิน เป็นอย่างสูงค่ะ สำหรับหนังสือดี ๆ ที่ อาจารย์พี่กุ้งส่งมาให้ที่บ้าน ถึงแม้ว่าส้มจะซื้อเก็บไว้แล้ว แต่เล่มนี้เป็นเล่มพิเศษค่ะ ส้มจะเก็บรักษาไว้อย่างดี แม้จะไม่เคยรู้จัก เคยพบกัน แต่อาจารย์ก็กรุณาส้มมาก ๆ เลยค่ะ ขอบพระคุณอีกครั้งค่ะ ^^”
| อุปกรณ์การทำขนม |
25423 x |
แป้ง (Flour) นับเป็นวัตถุดิบหลัก หรือเกือบเป็นหัวใจในการทำขนมกันเลยนะค่ะ วันนี้ส้มขอคุยเรื่องแป้งสำหรับขนมฝรั่ง หรือพวกเบเกอรี่กันก่อน รวมถึงแป้งสำหรับเพื่อน ๆ ที่อยู่ต่างประเทศที่ไม่มีแป้งเค้กควรจะใช้แป้งแบบไหนแทน วันนี้พยายามรวบรวมมาให้ทราบกัน และคราวหน้า หน้า หน้า.....(นานนิด^^”) จะหาข้อมูลเกี่ยวกับแป้งในขนมไทยมาฝากกันค่ะ พร้อมจะรู้จักน้องแป้งกันแล้วรึยังค่ะ พร้อมแล้วตามชมได้เลยจ้า..
| อุปกรณ์การทำขนม |
17503 x |
x 13 |
มีเพื่อน ๆ ถามกันมามากถึงเรื่องของเนย และมาการีน ต่างกันยังไง ส้มได้รวบรวมและขอนำความรู้มาแบ่งกันให้ทราบ เกี่ยวกับไขมันที่ใช้ทำอาหาร ขนม หรือเบเกอรี่ สนใจลองแวะชมได้นะจ๊ะ
| อุปกรณ์การทำขนม |
19354 x |
มีคำถามเข้ามามากสำหรับ เพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ที่อยากทำขนมว่าจะเริ่มยังไงดี และควรมีอุปกรณ์อะไรบ้าง และต้องขอออกตัวก่อนว่าส้มเองไม่ได้มีความรู้อะไรมากมายไปกว่าเพื่อน ๆ ยังต้องหาความรู้และขอคำแนะนำจากหนังสือและท่านผู้รู้ท่านอื่นอีกเยอะค่ะ แต่อะไรที่ตัวเองทราบ หรือพอมีประสบการณ์และพอจะบอกเล่าได้ ส้มก็ยินดีให้คำแนะนำค่ะ (ขอเริ่มจากเบเกอรี่ขึ้นต้นก่อนนะจ๊ะ แล้วจะมาต่อให้เรื่อย ๆ ถ้ามีเวลา อย่าลืมทวงนะ อิอิ...)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น