วันศุกร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

ผลไม้ประจำฤดูหนาว

0500ผลไม้ฤดูหนาว


  ผลไม้ฤดูหนาว
  
แตงโม                 เนื้อฉ่ำน้ำ แก้ร้อนใส ช่วยขับปัสสาวะ

องุ่น                   อุดมด้วยโพแทสเซียมและ ไบโอฟลาโวนอยด์ช่วยป้องกันมะเร็งและโรคหัวใจ

ส้ม                       กินทุกวัน ป้องกันหวัด ลดคลอเรสเตอรอลในเลือด ป้องกันมะเร็งไส้ใหญ่

พุทรา                   ผลสดเนื้อกรอบ มีวิตามินเอและซี

มะขาม                ให้พลังงานสูง เนื้อรสเปรี้ยว มีฤทธิ์ระบายและลดความร้อนในร่างกาย

ฝรั่ง                       มีโพแทสเซียม วิตามินซีและใยอาหาร บำรุงผิวพรรณต้านอนุมูลอิสระ

พลับ                     มีเบต้าแคโรทินวิตามินซี และ โพแทสเซียมที่เพียงพอต่อร่างกาย

แอ็ปเปิ้ล                ลดคลอเรสเตอรอลในเลือด ช่วยย่อยอาหาร มีฤทธิ์ต้านเชื้อไวรัส

สตรอว์เบอร์รี่       มีแคลเซียม  วิตามินเอและซีสูง ช่วยลดความดันโลหิต

สาลี่                       ช่วยย่อยอาหาร มีปริมาณเส้นใยทางร่างกายต้องการในแต่ละวันพอเพียง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น